O2E SUPPLY
THE PROFESSIONAL CONSTRUCTION MATERIAL

บริษัท โอทุอี ซัพพลาย จำกัด เราคือผู้เชี่ยวชาญ ด้านวัสุก่อสร้างตกแต่งทั้งภายใน ภายนอกอาคาร และ นวัตกรรมวัสดุปิดผิว ที่ใช้ได้กับหลากหลายงาน ไม่ว่าจะเป็น ที่อยู่อาศัย คอนโดมิเนียม อาคารสำนักงาน สถานที่ราชการ เราคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพ รวมถึงการให้บริการ การติดตั้งด้วยทีมช่างมืออาชีพ และให้บริการอย่างครบวงจร เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ และผลงาน ที่มีคุณภาพสูงสุด เหมาะสมที่สุดทั้งคุณภาพ และราคา รวมถึงความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า
โทรศัพท์: 02-1944769-70
โทรศัพท์เคลื่อนที่: 08-1841-4677
อีเมล์: info@o2esupply.co.th
O2E Supply | ตกแต่งห้องครัวเสริมพลังมงคลตามหลัก ฮวงจุ้ยห้องครัว
52430
single,single-portfolio_page,postid-52430,qode-core-1.0.1,ajax_fade,page_not_loaded,,brick-ver-1.3, vertical_menu_with_scroll,smooth_scroll,side_menu_slide_with_content,width_470,wpb-js-composer js-comp-ver-4.5.1,vc_responsive

ตกแต่งห้องครัวเสริมพลังมงคลตามหลัก ฮวงจุ้ยห้องครัว

ห้องครัวนั้น ถือว่าสำคัญเช่นกัน เพราะจะเป็นห้องที่เต็มไปด้วยความร้อนอย่างเตาแก๊ส เตาอบ เป็นต้น และก็ถือว่าเป็นห้องที่มีความอันตรายเป็นอย่างยิ่ง เราก็ควรคำนึงถือที่ตั้งของห้องครัว ตามหลักของ ฮวงจุ้ยห้องครัว กันอยู่บ้าง เพื่อจะได้ช่วยเสริมพลัง เสริมความเป็นมงคลให้แก่ผู้อยู่อาศัย

หลัก ฮวงจุ้ยห้องครัว  5 ข้อ มีดังนี้

1. แสงธรรมชาติ – แสงไฟสำหรับฮวงจุ้ยห้องครัวที่ดีนั้นควรเป็นแสงไฟฟลูออเรสเซ้นต์หรือแสงจากธรรมชาติ หากจะเน้นความสว่างเป็นพิเศษให้เพิ่มแสงเป็นจุดๆ ไป

red-kitchen2

2. น้ำและไฟ – ฮวงจุ้ยห้องครัวที่ดีควรแยกอุปกรณ์เครื่องครัวที่เกี่ยวกับน้ำ เช่น อ่างล้างทำความสะอาด ซิ้งค์น้ำ เครื่องซักผ้า น้ำประปา ฯลฯ แยกออกจากอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับไฟ เช่น เตาอบ เตาแก๊ส พัดลมระบายอากาศ ฯลฯ ไม่ควรวางไว้ข้างกันเพราะธาตุน้ำกับธาตุไฟจะตัดพลังกันเอง ไม่สมดุล ควรวางไว้ตรงกันข้าม หรือวางไว้คนละมุมกัน

Beautiful-Virtual-Kitchen-D

3. บรรยากาศที่เรียบง่าย – เนื่องจากการประกอบอาหารภายในห้องครัวทำให้เกิดพลังงานมาก ดังนั้น ผนังห้องครัวควรเป็นสีอ่อนๆ เช่น สีขาวจะดีกว่าสีอื่นๆ ช่วยให้ห้องครัวดูสะอาด สบายตา สำหรับสีน้ำตาลอ่อนหรือสีพาสเทลก็ดูดีเช่นกัน นอกจากนี้หากใครชอบสไตล์ครีเอทีฟสร้างสรรค์ก็ใช้เป็นโทนสีเอิร์ธ สีน้ำตาลสว่าง หรือสีเหลืองก็ได้ และควรมีหน้าต่างให้อากาศถ่ายเทสะดวกด้วย

Screen Shot 2015-06-16 at 8.58.53 PM

4. ความสะอาด – ฮวงจุ้ยห้องครัวที่ดี ต้องมีความสะอาดสะอ้าน ไม่เป็นที่สะสมของเชื้่อโรคต่างๆ เพื่อสุขภาพที่ดีของผู้อยู่อาศัย ไม่ควรวางของไว้เกะกะขวางทางเดิน เพื่อให้กระแสพลังงานไหลเวียนสะดวก แล้วช่วยเพิ่มความปลอดภัยอีกด้วย

Screen Shot 2015-06-16 at 8.59.06 PM

5. ตำแหน่งการวาง – ไม่ควรจัดห้องครัวให้อยู่ใต้บันไดหรือมีบันไดพาดขวาง , ห้องครัวไม่ควรอยู่ติดกับห้องนอน, เตาไฟไม่ควรตั้งไว้หน้าห้องน้ำและประตูหน้า และไม่ควรตั้งไว้ตรงจุดศูนย์กลางบ้าน ควรตั้งไว้หลังบ้านมุมใดมุมหนึ่ง, หน้าเตาไฟหันไปทิศตะวันออกหรือทิศตะวันออกเฉียงใต้จะดี และไม่ควรที่ขื่อพาดผ่านห้องครัว

Carapicuiba-House-interior-

นอกจาก การมีฮวงจุ้ยที่ดีแล้วการเลือกวัสดุที่ดี มีคุณภาพ ในการทำ ห้องครัว ก็สำคัญ O2E เสนอแนะ ผลิตภัณฑ์ ทำเคาน์เตอร์ ครัว ด้วย HANEX SOLID SURFACESE วัสดุปิดผิว ซึ่งเป็น หินสังเคราะห์ อครีลิค 100 % ผลิตและทดสอบตามมาตรฐานสากลและมาตรฐาน ASTM ของสหรัฐอเมริกา เป็นผลิตภัณฑ์ตกแต่งผิวที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องและเหมาะเป็นอย่างยิ่งในการทำเคาน์เตอร์ ครัว

 

 

Credit : www.homedec.in.th

ภาพประกอบจาก internet เป็นเพียงภาพประกอบอาจจะไม่เกี่ยวข้องกับเนื้อหา

Date

มิถุนายน 16, 2015

Category

Idea & Tip